Tutorial : แนะนำการใช้งาน Google Classroom เบื้องต้น(สำหรับผู้เรียน)

classroom-students0ขั้นตอนการเข้าใช้งาน

เริ่มต้นเข้าใช้งาน Google Classroom

Slide5

ขั้นตอนการเข้าร่วมชั้นเรียน-กรณีได้รับรหัส

คลิก + แล้วใส่รหัสที่ได้รับมา เสร็จแล้วคลิก JOIN เพื่อเข้าร่วมชั้นเรียน

classroom-students2

ขั้นตอนการเข้าร่วมชั้นเรียน-กรณีถูกเชิญ

ไปที่ email แล้วเปิดคำเชิญให้เข้าร่วมชั้นเรียน แล้วคลิก JOIN หรือเข้าร่วม

classroom-students3

ลักษณะของ Google Classroom

classroom-students4

ขั้นตอนการสร้างโพส

1. เพิ่มโพส โดยคลิกที่ปุ่มตรงมุมล่างขวา และเลือก Create postclassroom-students5
  2. ใส่ข้อความและเนื้อหาหรือไฟล์ประเภทอื่นๆclassroom-students6

การงานส่งงาน

ไปที่งานที่ได้รับมอบหมายจากนั้นคลิกที่ Open หรือที่ชื่องาน

classroom-students7

คลิก Mask as done (กรณีที่ไม่ส่งไฟล์) หรือแนบไฟล์งานที่ต้องการส่งแล้วคลิก Turn In

classroom-students8classroom-students9

การตอบคำถาม

สามารถใส่คำตอบในหน้า STREAM แล้วคลิก SUBMIT ได้เลย

classroom-students10

หลังจากที่ตอบคำถามเรียบร้อยแล้วสถานะ จะเปลี่ยนเป็น Done

classroom-students11